Quy trình tổ chức lễ khánh thành công trình chuyên nghiệp nhất

5/5 - (3 bình chọn)

Tổ chức lễ khánh thành công trình là một sự kiện rất quan trọng, đánh dấu sự khởi đầu cho các hoạt động đầu tư của doanh nghiệp. Đây là dịp để doanh nghiệp chứng tỏ sự vững vàng trong tương lai, đồng thời khẳng định vị thế và uy tín của mình với các đối tác.

Ngoài ra, lễ khánh thành cũng cung cấp cơ hội để các công ty quảng bá thương hiệu của mình trên thị trường. Vì vậy, quy trình tổ chức lễ khánh thành công trình bao gồm nhiều hoạt động và nghi thức được tiến hành để đảm bảo thành công cho sự kiện này. Cùng Sao Việt Event tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

1. Chuẩn bị cho quy trình tổ chức lễ khánh thành

Giai đoạn tiền tổ chức lễ khánh thành đóng vai trò quan trọng sẽ quyết định thành công của sự kiện. Doanh nghiệp cùng với ban tổ chức cần phải thống nhất với nhau và chú trọng đến một số vấn đề như lên danh sách khách mời, lựa chọn thời gian địa điểm tổ chức, chọn lựa thiết bị âm thanh, ánh sáng, màn hình LED phù hợp.

Không những vật, để hoàn thiện sự kiện, doanh nghiệp cần lựa chọn chủ đề và thiết kế ý tưởng phù hợp với công trình của mình, bao gồm các hoạt động như trang trí, thiết kế băng-rôn, sân khấu và thư mời. 

Chuẩn bị cho quy trình tổ chức
Chuẩn bị cho quy trình tổ chức

Sau đó, lên kế hoạch xây dựng kịch bản tổ chức lễ khánh thành và xem xét các hoạt động cần có trong chương trình như ca hát, nhảy múa, v.v… Thống nhất về đối tượng và số lượng nhân sự, bao gồm đạo diễn, người dẫn chương trình, đội ngũ kỹ thuật, nhân viên phục vụ và an ninh.

Sau khi hoàn thiện các vấn đề trên, đội ngũ nhân sự có thể tiến hành xin giấy phép treo băng rôn quảng cáo ở sở văn hóa và du lịch cùng việc phát thư mời và quảng cáo về sự kiện trên các phương tiện thông tin đại chúng.

>>> Xem thêm: Quy trình cắt băng khánh thành chuyên nghiệp

2. Thực hiện tổ chức lễ khánh thành công trình

Sau khi đã hoàn thiện về các vấn đề trong giai đoạn chuẩn bị, các bên sẽ bắt đầu thực hiện chương trình. Trong quá trình tổ chức lễ khánh thành, thường có những hoạt động phổ biến như làm sạch và trang trí khu vực, chuẩn bị chương trình văn nghệ và phát biểu của các quan khách. 

Ngoài ra, cũng cần phải thực hiện các kế hoạch an ninh, giám sát và chỉ đạo các hoạt động để đảm bảo sự an toàn của tất cả mọi người. 

Thực hiện tổ chức lễ khánh thành công trình
Thực hiện tổ chức lễ khánh thành công trình

>>> Đọc thêm: Mẫu kế hoạch tổ chức lễ khánh thành chi tiết nhất

Thi công, dàn dựng trước khi diễn ra buổi lễ

Các công việc thi công và dàn dựng trang trí sẽ được tiến hành trước khi buổi lễ diễn ra. Bên ngoài khu vực lễ, đội ngũ nhân sự sẽ treo băng-rôn dọc và ngang, đặt cờ phướn, cờ đuôi nheo để trang trí xung quanh khu vực tổ chức sự kiện. Khu vực cổng chào cũng sẽ được chuẩn bị với việc lắp đặt cột và thảm đỏ, cây kiểng đường đi vào khu vực lễ.

Các đội ngũ thi công cũng sẽ lắp đặt nhà bạt, sân khấu, backdrop sân khấu, thảm trải cùng với bàn ghế khách mời và bàn tiếp tân. Đặc biệt, khu vực khánh thành sẽ được thi công để chuẩn bị cho nghi thức cắt băng khánh thành công trình. Nếu sự kiện tổ chức tiệc, các đội ngũ thi công cũng sẽ chuẩn bị các công việc liên quan đến trang trí và chuẩn bị bàn ăn. Và cuối cùng, việc dọn dẹp vệ sinh xung quanh cũng sẽ được tiến hành để đảm bảo khu vực lễ càng trở nên hoàn hảo hơn. 

Thi công và dàn dựng 
Thi công và dàn dựng

Quy trình tổ chức trong buổi lễ

Đội ngũ lễ tân được trang bị đồng phục hoặc trang phục áo dài sẽ chào đón khách tại cửa ra vào và hướng dẫn vị trí chỗ ngồi phù hợp cho từng vị khách.

Sau đó, buổi lễ chính thức bắt đầu với các tiết mục văn nghệ, mừng các khách quý đến với sự kiện. Người dẫn chương trình sẽ giới thiệu các khách mời và đại biểu có mặt tại buổi lễ.

Tiếp đó, đại diện các bên tổ chức buổi lễ sẽ lên phát biểu đưa ra quan điểm và hy vọng thành công của dự án. Đội ngũ lễ tân cầm dải băng đỏ lên sân khấu và MC mời các đại biểu lên cắt dải băng chính thức công nhận sự hoàn thành của dự án.

Một trong những điểm nhấn của buổi lễ khánh thành là tiết mục múa lân – sư – rồng, biểu diễn để cầu mong sự phát triển và thành công của dự án trong tương lai, hứa hẹn mở ra nhiều triển vọng trong kinh doanh.

Cuối cùng, sau khi kết thúc chương trình, đội lễ tân sẽ tiễn khách ở cửa ra và tặng quà lưu niệm. 

>>> Tham khảo: Ý nghĩa và tầm quan trọng của tổ chức lễ khánh thành

Quy trình tổ chức trong buổi lễ 
Quy trình tổ chức trong buổi lễ

Trên đây là bài viết của Sao Việt Event về tổ chức lễ khánh thành công trình. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, quý khách sẽ có một buổi lễ khánh thành thật thành công và ấn tượng. Ngoài ra, nếu bạn cần một kịch bản chất lượng hay tổ chức một chương trình sự kiện hoành tráng, sôi động và ý nghĩa với mức chi phí ưu đãi nhất thì hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn về các gói dịch vụ tốt nhất nhé. 

Thông tin liên hệ 

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG VÀ TỔ CHỨC SỰ KIỆN NGÔI SAO VIỆT 

Địa chỉ: Liền kề 26 ô số 36, Khu Đô Thị Văn Phú, P. Phú La, Q. Hà Đông, Hà Nội 

Điện thoại: 096 970 19 86 

Email: ngoisaoviet.com.vn@gmail.com 

Website: saovietevent.vn 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

0969701986