Tổ Chức Lễ Ra Mắt Sản Phẩm

5/5 - (11 bình chọn)
saovietevent
Sao Việt Event

5 bước tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới chuyên nghiệp, ấn tượng

Tổ chức lễ ra mắt sản phẩm là hoạt động đặc biệt quan trọng đối với mọi doanh nghiệp. Việc tổ chức một chương trình ra mắt chuyên nghiệp sẽ mang lại ấn tượng tích cực và thu hút sự quan tâm của khách hàng và đối tác. Vậy, làm thế nào để có một lễ ra mắt sản phẩm thành công? Tiêu chí chọn đơn vị tổ chức cho phù hợp? Sao Việt Event sẽ bật mí cho bạn bí quyết tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm ấn tượng, độc đáo không phải ai cũng biết!

1. Lễ ra mắt sản phẩm mới là gì?

Lễ ra mắt sản phẩm (Product Launch Event) là sự kiện để doanh nghiệp giới thiệu một sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu mới đến khách hàng và thị trường. Đặc biệt, đối với các công ty khởi nghiệp, việc thành công của buổi lễ có thể coi là yếu tố sống còn quyết định sự phát triển, định vị thương hiệu của doanh nghiệp.

Tổ chức lễ ra mắt sản phẩm trọn gói, chuyên nghiệp
Tổ chức lễ ra mắt sản phẩm trọn gói, chuyên nghiệp

2. Mục đích chính của việc tổ chức lễ ra mắt sản phẩm

Giới thiệu sản phẩm lần đầu với công chúng

Lễ ra mắt sản phẩm là sự kiện khởi đầu để quảng bá một sản phẩm mới trên thị trường. Với mục đích đưa sản phẩm tới gần hơn khách hàng và đối tác, xây dựng hình ảnh đầu tiên tích cực, kích thích lan truyền thông điệp của sản phẩm.

Mang lại trải nghiệm thực tế, khuyến khích khách hàng mua sản phẩm

Một điểm cộng cho việc tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm là giúp khách hàng có thể “mắt thấy, tai nghe, tay cảm nhận” trực tiếp về sản phẩm, từ đó sẽ đưa ra quyết định mua nhanh chóng hơn.

Bên cạnh đó, khách hàng có thể chia sẻ trải nghiệm sản phẩm trên mạng xã hội, tạo ra hiệu ứng lan truyền tích cực, tăng thêm sự quan tâm đến sản phẩm.

Mục đích chính của sự kiện ra mắt sản phẩm

Cập nhật sản phẩm trước khi bán ra thị trường

Đây là cơ hội vàng để doanh nghiệp kiểm tra thử mức độ hài lòng về sản phẩm trong mắt khách hàng và đối tác. Thông qua việc mời khách hàng dùng thử sản phẩm, doanh nghiệp sẽ cập nhật được những đánh giá trước khi chính thức bày bán trên thị trường. Điều này giúp doanh nghiệp nhận ra được ưu, nhược điểm sản phẩm, kịp thời khắc phục, tránh được những rủi ro lớn hơn về sau.

Tạo hiệu ứng truyền thông hiệu quả

Tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới cũng là một cách hiệu quả để tạo sự tò mò trong công chúng. Đồng thời, doanh nghiệp có thể quảng bá, tạo dựng niềm tin cho thương hiệu bằng việc quảng cáo và mời những nhân vật có tầm ảnh hưởng trong cộng đồng đến trải nghiệm sản phẩm.

Định vị sản phẩm, thương hiệu trên thị trường

Khi một sản phẩm mới ra mắt trên thị trường, đối thủ cùng phân khúc đã có sẵn vô vàn các sản phẩm cạnh tranh. Vì vậy, việc tổ chức một sự kiện ra mắt sản phẩm sẽ là cơ hội tạo sự chú ý của cộng đồng đối với thương hiệu của bạn, là một cách để nổi bật giữa hàng trăm, thậm chí hàng ngàn sản phẩm cùng loại.

Mời khách mời nổi tiếng đến tham dự sự kiện

3. Quy trình tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới chuyên nghiệp, trọn gói

Tìm hiểu sản phẩm mới

Để có được một sự kiện ra mắt sản phẩm thành công, việc đầu tiên và quan trọng nhất là hiểu rõ về sản phẩm. Công việc bao gồm: tìm hiểu về loại sản phẩm, khách hàng mục tiêu, nhu cầu và xu hướng thị trường.
Ngoài ra, doanh nghiệp cũng cần xác định rõ đặc điểm, chức năng của sản phẩm, tìm ra sự khác biệt so với các dòng sản phẩm khác trên thị trường.

Xác định thời gian, địa điểm diễn ra sự kiện ra mắt sản phẩm

Doanh nghiệp nên tìm hiểu thói quen và thời gian rảnh của nhóm khách hàng mục tiêu để tính toán thời gian tổ chức, đảm bảo đa số khách hàng và đối tác đều có thể tham gia.
Về địa điểm, nên chọn những nơi đáp ứng được các tiêu chí: không gian phù hợp với đặc điểm sản phẩm, diện tích rộng rãi, thoáng mát, tạo sự thoải mái và cảm hứng trải nghiệm sản phẩm cho khách mời tham dự.

Đại diện doanh nghiệp giới thiệu về sản phẩm mới

Lên ý tưởng cho buổi lễ ra mắt sản phẩm mới

Tổ chức một buổi lễ ra mắt sản phẩm mới độc đáo, tập trung vào sản phẩm sẽ là cách hiệu quả để bạn tạo ấn tượng, ghi nhớ với khách mời. Sao Việt Event sẽ gợi ý cho bạn 3 ý tưởng để tăng sự quan tâm của công chúng đến sự kiện và sản phẩm:

 • Sử dụng các phương tiện truyền thông để quảng bá sản phẩm, sự kiện.
 • Tổ chức cuộc thi trên mạng xã hội và trao giải trong buổi lễ ra mắt sản phẩm.
 • Xây dựng một trang web hoặc blog để giới thiệu sản phẩm.

Lên kế hoạch tổ chức buổi lễ

Kế hoạch tổ chức chương trình ra mắt sản phẩm sẽ gồm các phần chính như:

 • Xác định danh sách khách mời và gửi thiệp mời.
 • Thiết kế, in ấn các ấn phẩm như backdrop, banner, poster.
 • Chuẩn bị các hoạt động quảng cáo, PR trước sự kiện.
 • Lên kịch bản buổi lễ và dàn dựng chương trình.
 • Chuẩn bị các hình ảnh, video cần chiếu trong buổi lễ để trình diễn và quảng bá sản phẩm.
 • Xây dựng chiến lược truyền thông, lựa chọn nhân sự và đơn vị truyền thông cho sự kiện.
 • Chuẩn bị âm thanh, ánh sáng, thiết bị trình chiếu, máy quay phim và các trang thiết bị khác.
 • Tổ chức tổng duyệt trước chương trình.
 • Thiết kế, trang trí không gian diễn ra sự kiện.
Tổ chức lễ ra mắt sản phẩm – Sao Việt Event

Tiến hành truyền thông cho sự kiện

Truyền thông hiệu quả sẽ là đáp án cho câu hỏi “Làm thế nào để tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới gây tiếng vang?” Không những vậy, việc quảng bá sản phẩm trên truyền thông còn giúp doanh nghiệp của bạn:

 • Thu hút khách hàng tiềm năng.
 • Giúp khách hàng ghi nhớ sản phẩm.
 • Tạo được sự chú ý với đông đảo công chúng.

Thời điểm quan trọng nhất bạn nên sử dụng công cụ truyền thông là trước buổi lễ ra mắt và trước khi sản phẩm chính thức có mặt trên thị trường.

4. Kịch bản cho buổi lễ ra mắt sản phẩm chuyên nghiệp

Đón tiếp khách mời

Để chuẩn bị cho việc đón khách mời đến tham gia sự kiện, cần thực hiện một số công việc quan trọng như sau:

 • Sắp xếp đội ngũ lễ tân đón khách từ cổng và dẫn họ đến quầy tiếp tân.
 • Hiển thị hình ảnh về công ty: Sử dụng màn hình LCD để hiển thị hình ảnh về công ty và các đối tác.
 • Kiểm tra quá trình chuẩn bị: Theo dõi liên tục tiến trình từ thử âm thanh, micro, ánh sáng đến phương án xử lý các tình huống khẩn cấp. Việc này sẽ đảm bảo sự kiện của bạn diễn ra suôn sẻ và đúng kế hoạch.

Biểu diễn nghệ thuật

Đôi khi, sự đặc sắc của tiết mục mở màn sẽ quyết định cảm xúc của khách hàng trong buổi lễ ra mắt sản phẩm mới. Do đó, cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng nội dung để gây ấn tượng, thu hút ánh nhìn của khách mời về phía sân khấu. Hãy khiến cho khách hàng tò mò và hứng thú khi được tham dự buổi lễ bằng những màn biểu diễn thật “đặc biệt” bạn nhé!

Các tiết mục nghệ thuật đặc sắc

Chia sẻ quy trình sản xuất sản phẩm

Một điểm cộng lớn để doanh nghiệp tạo uy tín và xây dựng thành công thương hiệu là giới thiệu công khai, minh bạch về quy trình sản xuất trong buổi lễ ra mắt. Bằng cách này, khách hàng của bạn sẽ tin tưởng vào chất lượng sản phẩm và cảm thấy yên tâm khi sử dụng.

Nghi thức ra mắt sản phẩm

Nghi thức ra mắt sản phẩm mới là khoảnh khắc quan trọng nhất trong buổi lễ. Nghi thức càng trang trọng, khách hàng càng đánh giá cao sự chuẩn bị của doanh nghiệp, từ đó tạo ra hiệu ứng truyền thông mạnh mẽ, khẳng định vị thế của doanh nghiệp trong ngành.

Nghi thức công bố sản phẩm mới

Trải nghiệm sản phẩm mới

Như một phần không thể thiếu của mỗi buổi lễ ra mắt sản phẩm, khách hàng sẽ được trực tiếp trải nghiệm sản phẩm và đưa ra đánh giá khách quan, thực tế nhất. Doanh nghiệp hãy tận dụng cơ hội này để lắng nghe và điều chỉnh sản phẩm sao cho phù hợp nhất với thị trường.

Kết thúc buổi lễ, tặng quà cho khách mời

Cuối cùng, lễ ra mắt sản phẩm kết thúc, đại diện phía doanh nghiệp sẽ:

 • Chụp hình với các đối tác, khách mời tham gia sự kiện.
 • Bố trí đội nhân sự tiễn khách ra xe.
 • Trao tặng những món quà đặc biệt cho khách mời.
 • Gửi lời cảm ơn đến các đối tác, khách hàng và báo chí đã tham dự.
Kết thúc sự kiện ra mắt sản phẩm

5. Công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp – Tổ chức lễ ra mắt sản phẩm trọn gói tại Sao Việt Event

Để tổ chức thành công một sự kiện ra mắt sản phẩm mới, việc lựa chọn đơn vị tổ chức uy tín là vô cùng quan trọng. Sao cho vừa mang lại trải nghiệm mới lạ cho khách hàng, đồng thời cũng cần tối ưu hóa được nguồn ngân sách, nhân lực cho doanh nghiệp.
Sao Việt Event tự hào khi sở hữu đội ngũ nhân sự nhiệt tình, sáng tạo, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng để mang đến cho doanh nghiệp những gói giải pháp hiệu quả, tối ưu nhất.
Đến với Sao Việt Event, chúng tôi cam đoan bạn sẽ nhận được một buổi lễ ra mắt sản phẩm hoàn hảo với:

 • Kịch bản tổ chức chi tiết, độc đáo, sáng tạo.
 • Dịch vụ tổ chức chu đáo từ khâu đón tiếp khách mời cho đến khi kết thúc sự kiện.
 • Không gian sự kiện ra mắt thương hiệu được thiết kế ấn tượng.
 • Thiết bị sự kiện hiện đại và tân tiến.
 • Chi phí tổ chức lễ ra mắt hợp lý và cạnh tranh.

Vừa rồi là những chia sẻ của Sao Việt Event về ý tưởng và quy trình tổ chức một buổi lễ ra mắt sản phẩm mới. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi mang lại sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng và quảng bá tốt thương hiệu của mình.
Chúng tôi là Sao Việt Event – đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện trọn gói chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Nếu bạn đang muốn tổ chức một sự kiện ra mắt thương hiệu hoành tráng với chi phí hợp lý, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và báo giá chi tiết!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG VÀ TỔ CHỨC SỰ KIỆN NGÔI SAO VIỆT
Địa chỉ: Liền kề 26 ô số 36, Khu Đô Thị Văn Phú – P.Phú La – Q.Hà Đông – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 096 970 19 86
Email: saovietevent2022@gmail.com
Website: saovietevent.vn

Đăng ký tư vấn tại đây

0969701986