Tổ chức Team Building

5/5 - (5 bình chọn)
saovietevent
Sao Việt Event

Kế hoạch tổ chức Team Building thú vị, ý nghĩa nhất 2023

Đối với mọi cá nhân hay tổ chức, tinh thần và sức khỏe tốt là những yếu tố cần thiết để đạt được năng suất và hiệu quả cao trong công việc. Đặc biệt, trong môi trường kinh doanh, tinh thần làm việc là yếu tố quan trọng hàng đầu, và biện pháp hữu hiệu nhất để nâng cao sức khỏe tinh thần cho nhân viên là tổ chức Team Building. Vậy Team Building là gì? Làm thế nào để tổ chức một buổi Team Building ấn tượng? Trong bài viết này, Sao Việt Event sẽ hướng dẫn bạn cách tổ chức một buổi Team Building chuyên nghiệp, bài bản với quy trình 9 bước đơn giản.

1. Team Building là gì?

Team Building – hay còn gọi là hoạt động “xây dựng đội nhóm” được tổ chức nhằm tăng cường sự hợp tác, tinh thần đồng đội trong nhóm làm việc. Thông qua trò chơi với các nhiệm vụ hợp tác, Team Building giúp nhân viên cải thiện kỹ năng giao tiếp, quản lý thời gian, giải quyết các vấn đề, từ đó phát triển và xây dựng đội nhóm đoàn kết, tin tưởng lẫn nhau.
Team Building có thể được tổ chức ở nhiều địa điểm, từ bãi biển, sân chơi cho đến trong nhà, miễn sao phù hợp với kế hoạch và số lượng người tham gia. Bạn cũng có thể kết hợp tổ chức Team Building với các hoạt động du lịch, nghỉ dưỡng để nhân viên có thời gian thoải mái, thư giãn, giao tiếp cùng nhau, tăng cường gắn kết mọi người trong nhóm.

Tổ chức Team Building kết hợp du lịch
Tổ chức Team Building kết hợp du lịch

2. Ý nghĩa của việc tổ chức Team Building

Team Building được xem là giải pháp thúc đẩy tinh thần làm việc và rèn luyện kỹ năng cho nhân viên hiệu quả, mang lại rất nhiều lợi ích cho cá nhân và doanh nghiệp.

Đối với cá nhân

– Rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, ứng xử.
– Khả năng nhìn nhận, giải quyết vấn đề.
– Khám phá, phát huy thế mạnh của bản thân.
– Rèn luyện thể lực, nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần.
– Giảm căng thẳng, áp lực công việc.

Tổ chức Team Building công ty

Đối với tổ chức

– Xây dựng văn hóa doanh nghiệp.
– Giải quyết các nhu cầu của nhóm và mâu thuẫn nội bộ.
– Truyền thông nội bộ, tạo nên những giá trị tích cực cho tập thể.
– Quảng bá thương hiệu, xây dựng hình ảnh ấn tượng về tổ chức.

3. Ý tưởng tổ chức Team Building ấn tượng

Slogan sáng tạo

Slogan sáng tạo, ý nghĩa là cách tốt nhất để tạo hứng khởi cho người tham gia. Và để tạo ra được slogan Team Building phù hợp, bạn nên dựa vào mục đích và thông điệp muốn truyền tải của doanh nghiệp. Một vài slogan ý nghĩa mà Sao Việt Event muốn gợi ý cho bạn như:
– Kết sức mạnh, nối thành công
– Together we win
– Beyond limits – Bứt phá mọi giới hạn

Concept chương trình độc đáo

Đây là yếu tố tạo ra màu sắc riêng của chương trình. Một buổi Team Building với ý tưởng, chủ đề độc đáo sẽ đem lại thành quả đáng kể cho hoạt động truyền thông sự kiện. Slogan càng ấn tượng, concept càng độc đáo thì càng để lại những ấn tượng thú vị và khó quên cho các cá nhân tham gia.

4. Kế hoạch tổ chức Team Building chuyên nghiệp – Sao Việt Event

Bước 1: Xác định mục đích tổ chức hoạt động Team Building

Việc xác định mục đích tổ chức là bước đầu tiên để đảm bảo chương trình Team Building đi đúng hướng và đạt kết quả tốt nhất. Đặc biệt, với các công ty mới thành lập, việc tập trung xây dựng mối quan hệ, tăng cường sự gắn kết giữa các thành viên là điều vô cùng quan trọng. Nhân sự có đoàn kết, công ty mới phát triển vững bền, và Team Building chính là giải pháp tốt nhất để tạo nên sự gắn kết đó.

Chương trình Team Building tại bãi biển

Bước 2: Lựa chọn địa điểm, thời gian tổ chức

Về địa điểm, có nhiều địa điểm cho hoạt động Team Building như bãi biển, resort hoặc kết hợp với các điểm du lịch. Thông thường, các hoạt động Team Building sẽ diễn ra ngoài trời, bạn cần tính đến yếu tố thời tiết ở địa điểm sẽ tổ chức sự kiện để đảm bảo mọi hoạt động đều diễn ra suôn sẻ.
Về thời gian, thời gian mà đa số công ty lựa chọn thường vào sau mỗi chiến dịch hoặc đợt tổng kết. Đây là thời điểm lý tưởng để các thành viên cùng nhau nghỉ ngơi, chuẩn bị cho một kế hoạch phát triển mới.

Bước 3: Xây dựng lịch trình Team Building

Xây dựng lịch trình phù hợp với thời gian và ngân sách là việc cần thiết. Điều này sẽ đảm bảo chương trình diễn ra đúng kế hoạch, đúng thời gian, đạt được mục đích đã đề ra trước đó.

Bước 4: Truyền thông nội bộ

Mục đích của Team Building hướng đến là tăng cường sự gắn kết giữa các thành viên, vì vậy, hãy làm thật tốt công tác truyền thông nội bộ để tất cả các thành viên đều háo hức, mong muốn được tham gia.
Bạn có thể triển khai truyền thông qua các kênh, nhóm facebook, zalo của công ty, hoặc đi thông báo đến từng phòng ban. Đừng quên bật mí một chút về ý tưởng, phần thưởng cho đội chiến thắng để thu hút đông đảo hơn số lượng người tham gia nhé!

Bước 5: Xác định đối tượng sẽ tham gia

Xác định số thành viên tham gia sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn lên kế hoạch cho từng hoạt động và các chương trình đi kèm.

Chụp ảnh lưu niệm

Ngoài ra, để đảm bảo chương trình Team Building diễn ra thành công, bạn cũng cần chuẩn bị các thiết bị y tế sẵn sàng cho mọi tình huống khẩn cấp, nên tính đến các trường hợp có thể xảy ra để lên phương án dự phòng phù hợp.

Bước 6: Đặt các dịch vụ

Thuê xe, đặt vé máy bay

Khi đã có danh sách người tham gia, bạn nên đặt vé xe, vé máy bay càng sớm càng tốt. Nên căn cứ vào địa điểm tổ chức để lựa chọn phương tiện di chuyển phù hợp như ô tô, tàu, máy bay.

Đặt phòng khách sạn, nhà hàng và các dịch vụ liên quan

Về khách sạn, bạn cần dựa vào số lượng và đặc điểm của người tham gia, có bao nhiêu nam, nữ, bao nhiêu người lớn, trẻ em để đặt phòng cho phù hợp. Nếu có nhiều người tham gia, bạn nên liên hệ với bên khách sạn để hỏi rõ về các dịch vụ và chương trình khuyến mãi đi kèm.

Về nhà hàng và thực đơn, hãy tham khảo và lắng nghe ý kiến của các thành viên tham gia để lên thực đơn phù hợp nhất. Có thể là bữa tiệc Á, Âu hoặc các món hải sản tươi ngon ngay tại nơi tổ chức.

Ngoài ra, bạn cũng nên thuê các dịch vụ khác như MC dẫn dắt, các thiết bị tổ chức, các dịch vụ quay phim, chụp ảnh để ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ cùng đội nhóm của mình nhé.

Bước 7: Thực hiện tổ chức chương trình

Đây là thời điểm hiện thực hóa kế hoạch Team Building. Các thành viên sẽ được chia thành nhóm và tham gia hoạt động theo nhóm của mình.
Kịch bản Team Building thường có 4 phần chính:
– Khởi động chương trình
– Tham gia trò chơi
– Tổng kết, trao giải thưởng
– Chụp ảnh kỷ niệm tập thể

Ngoài ra, bạn cũng nên có một bảng các tiêu chí để theo dõi kết quả của từng hoạt động và đánh giá hiệu quả chương trình.

Team Building ngoài trời vui nhộn

Bước 8: Tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện

Sau khi kết thúc chương trình Team Building, hãy lấy ý kiến của các thành viên tham gia để phát huy và rút kinh nghiệm kịp thời những lỗi cần khắc phục, hoàn thiện hơn ở các chương trình tiếp theo.

Bước 9: Truyền thông sau chương trình

Cuối cùng, để mọi người luôn nhớ mãi những kỷ niệm về buổi Team Building thú vị ấy, hãy chọn lọc những tấm ảnh đẹp để treo tại văn phòng và đăng tải bộ ảnh đó trên trang fanpage truyền thông của công ty. Đây cũng là một sự kiện lan tỏa và thu hút những người đang quan tâm hoặc muốn ứng tuyển vào công ty của bạn.

5. Một số trò chơi Team Building vui nhộn, thú vị

Các trò chơi khi tổ chức Team Building ngoài trời

Trò chơi: Xếp hình flycam

– Số người tham gia: Không giới hạn người chơi.
– Chuẩn bị: thiết bị Flycam.
– Cách chơi: Trong trò chơi này, ban tổ chức sẽ điều khiển mọi người đứng xếp hàng theo hình logo của công ty hoặc những khẩu hiệu, chữ cái mang ý nghĩa gắn kết và tượng trưng. Đồng thời, ban tổ chức sẽ phát nhạc để mọi người cùng nhảy. Tất cả sẽ tạo nên một không khí vui tươi, đầy sôi động và hào hứng. Chiếc flycam sẽ được sử dụng để lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của các thành viên.

Trò chơi xếp hình flycam trên biển

Trò chơi: Kéo co

– Số người tham gia: Không giới hạn, chia thành nhiều đội, số lượng thành viên bằng nhau.
– Chuẩn bị: Một sợi dây thừng dài, có buộc một lá cờ ở giữa.
– Cách chơi: Mỗi lượt chơi gồm hai đội, mỗi đội cầm một đầu dây thừng. Sau khi có hiệu lệnh từ trọng tài, cả hai đội sẽ gắng sức để kéo dây thừng về phía mình. Đội nào kéo được lá cờ sang phần sân của đội mình sẽ giành chiến thắng.
Đây là một trò chơi Team Building tuyệt vời để giúp các thành viên trong đội học hỏi cách làm việc tập thể, phối hợp và tăng cường sự tin tưởng lẫn nhau.

Trò chơi: Ai Nhiều Nước Hơn

– Số lượng người chơi: Tối đa 40 người chơi.
– Dụng cụ sử dụng: Các chậu nước cho mỗi đội.
– Cách chơi: Các thành viên sẽ xếp thành một hàng dọc và người đứng đầu sẽ cầm chậu nước trong mỗi tay. Khi nghe thấy hiệu lệnh, người đứng đầu sẽ đổ nước trong chậu về phía sau. Quá trình này tiếp tục cho đến khi người cuối cùng cùng hoàn thành nhiệm vụ của mình. Đội chiến thắng sẽ là đội có nhiều nước nhất.

Trò chơi “Ai nhiều nước hơn”

Các trò chơi khi tổ chức Team Building trong nhà

Trò chơi: Thần Giao Cách Cảm

– Số lượng: 4-8 người một đội.
– Dụng cụ: Tranh ảnh.
– Cách Chơi: Nhóm được chia thành nhiều đội, mỗi đội từ 4 đến 8 người. Mỗi đội chọn ra 2 người lần lượt lên thi đấu. Một người sẽ mô tả bức tranh, người còn lại sẽ đoán xem người kia đang muốn thể hiện, mô tả gì. Đội có nhiều đáp án đúng nhất sẽ là đội giành chiến thắng.

Trò chơi: Đuổi hình bắt chữ

– Số lượng người tham gia: Không giới hạn, chia thành các đội.
– Dụng cụ: Sử dụng hình ảnh có sẵn.
– Cách chơi: Mỗi đội sẽ có một thành viên đại diện lên quan sát hình ảnh và mô tả lại bằng cử chỉ, các thành viên trong đội đoán hình cho đến khi hết lượt người cuối cùng. Đội giành chiến thắng là đội có đáp án đúng nhiều nhất.

Trò chơi “Đuổi hình bắt chữ”

6. Sao Việt Event – Công ty tổ chức Team Building chuyên nghiệp

Hiểu được những giá trị to lớn mà hoạt động Team Building mang lại trong việc xây dựng đội ngũ nhân sự tại doanh nghiệp, Sao Việt Event luôn nỗ lực, tận tình hỗ trợ và giúp đỡ quý khách hàng, với mong muốn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm độc đáo và tạo ra mối liên kết chặt chẽ giữa các thành viên trong đội nhóm.

Chúng tôi không chỉ đơn thuần cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện mà còn đưa ra các giải pháp toàn diện trong việc lên ý tưởng, lựa chọn không gian, thiết kế, trang trí, âm thanh ánh sáng, chương trình giải trí và các dịch vụ liên quan nhằm đem đến cho quý khách hàng một buổi Team Building vui nhộn, thú vị và ý nghĩa nhất.

Sao Việt Event luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu và không ngừng nỗ lực để trở thành đối tác tin cậy của mọi doanh nghiệp. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị tổ chức Team Building chuyên nghiệp và uy tín, hãy liên hệ ngay với Sao Việt Event để được tư vấn và và báo giá chi tiết!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG VÀ TỔ CHỨC SỰ KIỆN NGÔI SAO VIỆT
Địa chỉ: Liền kề 26 ô số 36, Khu Đô Thị Văn Phú – P.Phú La – Q.Hà Đông – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 096 970 19 86
Email: saovietevent2022@gmail.com
Website: saovietevent.vn

Đăng ký tư vấn tại đây

0969701986