Trung Thu

5/5 - (3 bình chọn)
saovietevent
Sao Việt Event

Ý tưởng tổ chức Trung Thu cho thiếu nhi ý nghĩa nhất 2023

Tết Trung Thu – một trong những ngày lễ được trẻ em Việt Nam mong chờ nhất trong năm. Tổ chức Trung Thu cho trẻ em giúp gắn kết mối quan hệ gia đình và cộng đồng, tạo cơ hội cho các em thể hiện khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng của mình. Vậy, một ngày lễ Trung Thu ấn tượng sẽ bao gồm những hoạt động nào? Hãy cùng Sao Việt Event tìm câu trả lời ngay nhé!

Tổ chức Tết Trung Thu cho trẻ em

1. Tết Trung Thu là gì?

Tết Trung Thu hay còn gọi là ngày rằm tháng Tám, là một trong những ngày lễ quan trọng với mỗi người dân Việt Nam, thường được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 m lịch hằng năm. Tùy theo quan niệm của mỗi người, Tết Trung Thu còn gắn với những ý nghĩa khác nhau

Theo phong tục của người Việt, ngày 15/8 âm lịch là ngày cúng tổ tiên, người lớn trong gia đình sẽ chuẩn bị mâm lễ để tỏ lòng thành kính đối với tổ tiên, đồng thời, đây cũng là dịp để các thành viên trong gia đình quây quần, trò chuyện và ăn uống bên nhau. Có lẽ vì thế mà Tết Trung Thu còn được gọi là Tết Đoàn Viên

Bên cạnh đó, Tết Trung Thu cũng được gọi là Tết Thiếu Nhi, đây là dịp để các em nhỏ cùng nhau nô đùa, xem múa lân, rước đèn ông sao,… và tham gia nhiều hoạt động văn nghệ mừng ngày hội trăng rằm với hình ảnh quen thuộc về chị Hằng Nga và chú Cuội.

Chú Cuội và chị Hằng là MC sự kiện Trung Thu

2. Ý nghĩa của việc tổ chức Trung Thu cho thiếu nhi

Thể hiện tình yêu thương của người lớn với trẻ em

Trong ngày Tết Trung Thu, người lớn thường mua và tự làm nhiều loại đồ chơi, lồng đèn với các hình dáng và màu sắc khác nhau. Đây là dịp tết mà các bạn nhỏ rất mong đợi bởi thường vào ngày tết này, các bé sẽ được người lớn tặng đồ chơi, thường là đèn ông sao, mặt nạ, đèn kéo quân, tò he… và được ăn bánh nướng, bánh dẻo

Tổ chức trung thu hoặc chuẩn bị những phần quà nhỏ cho các em thiếu nhi là dịp để thể hiện sự quan tâm của gia đình tới con cháu của mình, giúp các em cảm nhận được tình yêu thương, tăng cường tình cảm gắn bó với gia đình

Giáo dục cho trẻ em về văn hóa dân tộc

Tết Trung Thu là một trong những lễ hội truyền thống lớn nhất của người Việt Nam. Qua các hoạt động trong ngày này, trẻ em được tiếp cận với những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc và hiểu hơn giá trị của các hoạt động đó, từ cách làm bánh Trung Thu, trang trí đèn đom đóm cho đến những hoạt động ngoài trời như đi diễu hành, xem múa lân, phá cỗ.

Chuẩn bị phần quà cho các em thiếu nhi

Tạo điều kiện cho trẻ tự tin giao tiếp, học hỏi

Tổ chức Trung Thu còn tạo điều kiện cho trẻ em rèn luyện kỹ năng giao tiếp, kết bạn, học hỏi và chia sẻ. Được giao lưu và chơi các trò chơi tập thể sẽ giúp trẻ tăng cường sự đoàn kết tập thể, phát triển đầy đủ và toàn diện các kỹ năng cần thiết trong cuộc sống.

3. 6 ý tưởng tổ chức Trung thu ấn tượng, ý nghĩa

Tổ chức rước đèn Trung thu

Rước đèn có lẽ là hoạt động đặc sắc nhất gắn liền với Tết Trung Thu và trở thành một phần kỷ niệm tươi đẹp trong tiềm thức của mỗi đứa trẻ Việt. Bạn nhỏ nào cũng mong muốn được cầm trên tay “chiếc đèn ông sao năm cánh tươi màu”, cùng nhóm bạn vừa rước đèn vừa ca hát dưới ánh trăng rằm sáng rực rỡ. Điều này sẽ giúp các em tạo dấu ấn và khơi gợi niềm tự hào về văn hóa dân tộc.

Cuộc thi làm đồ chơi Trung Thu

Đây cũng là một hoạt động thú vị nhằm tăng cường sức sáng tạo cho trẻ. Các em sẽ được hướng dẫn làm đồ chơi truyền thống như lồng đèn, đèn ông sao, tò he, bánh Trung Thu… Sau đó, ban tổ chức sẽ chọn ra những đồ chơi đẹp nhất, sáng tạo nhất để trao giải thưởng.

Tổ chức trò chơi dân gian

Đây là cách tuyệt vời để giới thiệu cho trẻ em về văn hóa dân tộc Việt Nam. Một số trò chơi dân gian như kéo co, nhảy dây, chơi ném bóng, đá cầu… sẽ giúp các em phát triển kỹ năng, rèn luyện sức khỏe và tinh thần đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau.

Các trò chơi vui nhộn ngày lễ Trung Thu

Tổ chức múa lân

Cùng với rước đèn, múa lân là một hoạt động truyền thống trong ngày Trung Thu. Bạn có thể mời đội múa lân đến để trình diễn cho sự kiện Trung Thu và giải thích về ý nghĩa của hoạt động này, để các em nhỏ được hiểu biết hơn về các hoạt động truyền thống của dân tộc.

Tổ chức thử thách đố vui

Trong trò chơi này, các em sẽ được phát các câu hỏi về lịch sử văn hóa dân tộc. Bạn có thể tạo ra các phần thưởng thú vị cho các em giải đáp đúng câu hỏi. Trò chơi giúp tăng cường tư duy, sự nhanh nhạy và đặc biệt giúp các em hiểu hơn về văn hóa của đất nước.

Thi múa hát, diễn kịch

Tổ chức các đội thi múa hát, diễn kịch về các tiểu phẩm liên quan đến Trung Thu như: Sự tích chú Cuội cung trăng, các bài hát: Chiếc đèn ông sao, Rước đèn tháng 8,… chắc chắn sẽ là một ý tưởng thú vị cho ngày lễ Trung Thu sôi động, cuốn hút.

4. Kế hoạch tổ chức trung thu trọn vẹn, chi tiết nhất

Lên kịch bản tổ chức chi tiết

 • Trang trí sân khấu tổ chức.
 • Tiết mục múa Lân khởi đầu sự kiện.
 • Chị Hằng và chú Cuội trực tiếp giao lưu, kể chuyện về sự tích, nguồn gốc của Tết Trung Thu.
 • Tổ chức các trò chơi dân gian như trong kế hoạch.
 • Tiếp tục các màn biểu diễn văn nghệ đặc sắc.
 • Phá cỗ, tặng quà cho các em nhỏ.
 • Chụp hình kỷ niệm với phụ huynh, ban tổ chức.
Các tiết mục văn nghệ đặc sắc

Xác định địa điểm tổ chức

Bạn có thể lựa chọn tổ chức Trung Thu ở trong nhà hoặc ngoài trời, phụ thuộc vào quy mô sự kiện, số lượng người tham gia, các chương trình hoạt động của sự kiện. Nếu sự kiện hướng đến quy mô lớn và các hoạt động chủ yếu là vận động thì nên cân nhắc địa điểm ngoài trời. Ngược lại, với sự kiện Trung Thu quy mô nhỏ như trong lớp học, văn phòng công ty,…và các trò chơi tại chỗ, ít vận động, có thể chọn địa điểm tổ chức trong nhà.

Dự kiến thời gian tổ chức

Thông thường, Tết Trung thu sẽ được tổ chức vào tối ngày 15 tháng 8 âm lịch. Tuy nhiên, bạn có thể tổ chức sớm hơn hoặc chọn dịp cuối tuần để thu hút tối đa số lượng người tham gia. Điều quan trọng nhất không phải tổ chức vào thời gian nào, mà các hoạt động trong sự kiện phải có tính liên kết và tạo không gian vui vẻ, hứng khởi.

Xác định số lượng người tham gia

Người tham gia sự kiện này thường bao gồm trẻ em và phụ huynh của các bé. Việc xác định số lượng người tham gia tuy chỉ mang tính ước lượng nhưng cũng sẽ giúp bạn lên chương trình cụ thể và chuẩn bị các khâu chu đáo nhất.
Hãy gửi giấy mời tới gia đình các bé khoảng 1 tuần trước thời gian tổ chức, phụ huynh các bé sẽ chủ động hơn trong việc sắp xếp lịch trình và cùng con tham gia để chương trình lễ Trung Thu diễn ra thành công và trọn vẹn ý nghĩa.

Lên phương án kinh phí tổ chức

Dự phòng kinh phí tổ chức giúp bạn chủ động trong việc lên chương trình phù hợp, tránh bị thiếu hoặc lãng phí vào những thứ không cần thiết. Ban tổ chức cũng có thể kêu gọi các nguồn tài trợ từ bên ngoài, từ các cá nhân, tập thể để có thêm nguồn kinh phí cho việc tổ chức sự kiện được hoàn hảo nhất.

Chuẩn bị mâm cỗ Trung Thu

Lên phương án đề phòng rủi ro

Khi tổ chức một sự kiện dù lớn hay nhỏ, rủi ro đều có thể xảy ra. Để đảm bảo sự kiện diễn ra trơn tru và thành công nhất, bạn cần lên các phương án đề phòng và xử lý rủi ro, nhằm chủ động trong mọi tình huống và giảm thiểu tối đa các tình huống không may bất ngờ.

Phân công nhân sự các khâu

Khi đã có kế hoạch chi tiết về các công việc cần thực hiện, bạn nên tổ chức phân công nhân sự rõ ràng, chi tiết. Nhân sự ở các khâu chủ chốt nên lựa chọn người đã có kinh nghiệm để có thể dễ dàng xử lý nếu như chương trình có sự cố xảy ra. Nếu đơn vị chưa có kinh nghiệm tổ chức Trung Thu, bạn nên cân nhắc lựa chọn thuê một đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, họ sẽ tư vấn và tổ chức kỹ càng, đảm bảo cho sự kiện của bạn luôn diễn ra suôn sẻ.

5. Sao Việt Event- Công ty tổ chức trung thu chuyên nghiệp

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn, chưa biết làm thế nào để tổ chức một sự kiện Trung Thu hấp dẫn cho các bé, đừng lo, Sao Việt Event sẽ giúp bạn! Đến với Sao Việt Event, chúng tôi cam đoan bạn sẽ nhận được một buổi lễ Trung Thu cho các bé hoàn hảo với các dịch vụ:

 • Tổ chức sự kiện Trung Thu trọn gói, từ khâu lên kịch bản cho tới khi kết thúc sự kiện thành công.
 • Thiết kế, trang trí sân khấu ấn tượng.
 • MC chuyên nghiệp: chị Hằng, chú Cuội có khả năng giao lưu và thu hút sự chú ý của các em nhỏ tham gia.
 • Các chương trình múa lân, văn nghệ múa hát đặc sắc.
 • Cung cấp âm thanh ánh sáng hiện đại, chất lượng.
 • Chuẩn bị mâm cỗ trăng rằm, ăn uống.
 • Đội ngũ tổ chức nhiệt tình, chu đáo, đáp ứng được mọi nhu cầu dù khó nhất của khách hàng.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm tổ chức sự kiện Trung Thu, Sao Việt Event sẽ đem đến cho bạn và các bé một ngày tết Trung thu hoành tráng và đáng nhớ nhất. Mong muốn mang lại niềm vui và ý nghĩa cho các em nhỏ vào ngày Tết Trung Thu theo truyền thống của đất nước, Sao Việt Event là đơn vị tổ chức được tin tưởng và lựa chọn hàng đầu. Hãy để Sao Việt Event giúp bạn tổ chức một buổi lễ Tết Trung Thu tuyệt vời nhất cho các bé yêu của bạn!

Thông tin liên hệ
CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG VÀ TỔ CHỨC SỰ KIỆN NGÔI SAO VIỆT
Địa chỉ: Liền kề 26 ô số 36, Khu Đô Thị Văn Phú – P.Phú La – Q.Hà Đông – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 096 970 19 86
Email: saovietevent2022@gmail.com
Website: saovietevent.vn

Đăng ký tư vấn tại đây

0969701986