Kịch bản lễ khánh thành trường mầm non chuẩn nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Lễ khánh thành trường mầm non là dịp lễ quan trọng và ý nghĩa để khởi đầu một chặng đường đào tạo thế hệ mầm non tương lai. Mời các bạn hãy cùng Sao Việt Event tìm hiểu về kịch bản lễ khánh thành trường mầm non chuẩn nhất nhé!

kịch bản lễ khánh thành trường mầm non
Kịch bản lễ khánh thành trường mầm non

Đây là một dịp quan trọng để kỷ niệm sự hoàn thiện của một cơ sở giáo dục dành cho trẻ nhỏ và cũng để đánh dấu sự khởi đầu một chặng đường giáo dục trẻ em của các cán bộ, giáo viên và chính ngôi trường mầm non.

Một sự kiện trang nghiêm và quan trọng của ngành giáo dục, mạng lại cơ hội học tập, phát triển tốt hơn cho trẻ em, thể hiển sự gắn kết và quan tâm của cộng đồng cho thế hệ mầm non tương lai.

Vậy nên, buổi lễ khánh thành trường mầm non cần có sự phù hợp, chuyên nghiệp phải thể hiện được tầm quan trọng, trang nghiêm của buổi lễ và sự chào đón nồng nhiệt các vị khách mời tham gia.

1. Lưu ý quan trọng trong lễ khánh thành trường mầm non

Để lễ khánh thành trường mầm non được diễn ra mượt mà và trơn chu, bạn hãy lưu ý những yếu tố sau:

Nghi thức trong buổi lễ khánh thành tại địa phương

Trước khi tổ chức lễ khánh thành, bạn cần phải chú ý, tìm hiểu về các nghi thức bắt buộc phải có khi khánh thành các công trình ở địa phương. Bởi lễ khánh thành đem lại giá trị và tầm quan trọng qua khía cạnh về tâm linh và truyền thống.

Bạn có thể tìm hiểu qua các yếu tố sau:

 • Thời gian, ngày lành thàng tốt để tổ chức lễ khánh thành trường mầm non.
 • Lễ cũng, văn cúng trong buổi lễ.
 • Các tục lệ khác mà chỉ ở địa phương đó có và bắt buộc phải thực hiện.

Mỗi địa phương khác nhau sẽ có phong tục, tập quán khác nhau. Hãy đảm bảo bạn đã tìm hiểu kỹ, tuân thủ và thực hiện theo các nghi thức, quy định tại địa phương.

Nội dung và các tiết mục trong buổi lễ

Như đã nhắc ở trên, lễ khánh thành trường mầm non là một sự kiện quan trọng và quy tụ nhiều khách mời quan trọng và các khách mời liên quan. Ngoài các đại diện cơ quan công quyền, chủ đầu tư, ban lãnh đạo nhà trường, còn có nhiều bên liên quan khác tham dự.

Vì vậy, khi lên kịch bản cho lễ khánh thành trường học, cần chú ý đến nội dung mà bạn sẽ thêm vào chương trình.

Kịch bản cần bao gồm các nghi thức bắt buộc như khai mạc, giới thiệu đại biểu tham gia, tóm tắt về nội dung chương trình và nghi thức cắt băng khánh thành. Những nghi thức này phải được xem xét tổng quát để tránh sai sót trong quá trình tổ chức.

Đối với các tiết mục văn nghệ, nội dung phải phù hợp với môi trường giáo dục và không khí trang nghiêm của lễ khánh thành trường mầm non. Ban tổ chức nên xem xét và thống nhất với chủ đầu tư về các tiết mục để được sự đồng thuận trong quá trình kiểm duyệt chương trình.

Cắt băng lễ khánh thành trường mầm non
Cắt băng lễ khánh thành trường mầm non

Ngoài ra, kịch bản dẫn chương trình lễ khánh thành trường học hay các bài phát biểu lễ khánh thành trường mầm non cũng cần phải được kiểm duyệt kỹ càng từ trước để đảm bảo tính chuyên nghiệp và tạo được ấn tượng tốt.

>>> Xem thêm: Tổ chức lễ khánh thành chuyên nghiệp trọn gói – Sao Việt Event

Phân bổ thời gian tổ chức hợp lý

Sau nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, Sao Việt Event khuyên bạn hãy tập trung tổ chức lễ khánh thành trường mầm non trong một buổi duy nhất.

Vậy tại sao nên tổ chức lễ khánh thành trường mầm non trong một buổi?

Sự kiện lễ khánh thành thường mần non sẽ có sự tham gia đông đảo của các quan khách bận rộn. Hầu hết khách mời không thể dành nhiều thời gian để theo sát toàn bộ chương trình, và nếu kịch bản quá dài, họ có thể phải rời đi trước khi sự kiện kết thúc.

Bên cạnh đó, lễ khánh thành trường mầm non nên được tổ chức vào buổi sáng. Khi đến khoảng 12 giờ trưa, phần lễ sẽ kết thúc và khách mời có thể tiếp tục tham gia buổi tiệc trưa. Điều này không chỉ tiện lợi và hợp lý, mà còn thể hiện sự tinh tế và sắp xếp chặt chẽ từ đơn vị tổ chức sự kiện.

Trang trí sân khấu lễ khánh thành trang trọng

Trong buổi lễ khánh thành trường học và trường mầm non, thường có một số nghi lễ trang nghiêm thường diễn ra trước khi bước vào khánh thành.

Vậy nên, việc bài trí, chuẩn bị sân khấu đóng vai trò quan trọng trong một buổi lễ và thường được lựa tổ chức ở ngay trong khuôn viên trường mầm non.

Ngoài ra, trường mầm non vừa là nơi tôn vinh tri thức và cũng là nơi dạy dỗ các em nhỏ. Vì vậy, việc trang trí sân khấu phải mang đến sự tươi sáng, lộng lẫy nhưng không quá sặc sỡ hay thiếu nghiêm túc, cẩn thận và chỉn chu.

Tổ chức lễ khánh thành trường mầm non
Tổ chức lễ khánh thành trường mầm non

Đơn vị tổ chức lễ khai nên sử dụng gam màu chủ đạo phù hợp với gam màu của trường, vừa mang tính nghiêm trang vừa giúp quảng bá thương hiệu của trường một cách hiệu quả.

Bố trí thiết bị phù hợp

Trong quá trình chuẩn bị cho buổi lễ khánh thành, các thiết bị sự kiện như loa, đài, ánh sáng, micro… cũng cần được lựa chọn cẩn thận để tạo ra hiệu ứng âm thanh và ánh sáng phù hợp và trải nghiệm tốt nhất.

Tùy thuộc vào địa điểm và không gian tổ chức mà chúng ta có thể có những sự lựa chọn khác nhau.

Đối với lễ khánh thành trường mầm non, nơi tập trung các bé từ 3 đến 5 tuổi và phụ huynh, việc dàn loa có hiệu ứng quá mạnh cũng sẽ gây ảnh hưởng không tốt.

>>> Đọc ngay: Quy trình cắt băng khánh thành chuyên nghiệp

2. Kịch bản lễ khánh thành trường mầm non chuẩn và chuyên nghiệp nhất

Sau những lưu ý quan trọng phía trên, Sao Việt Event gọi ý cho bạn kịch bản tổ chức lễ khánh thành trường mầm non chuẩn và chuyên nghiệp nhất:

Kịch bản lễ khánh thành trường mầm non chuẩn
Kịch bản lễ khánh thành trường mầm non chuẩn

Bước 1: Bắt đầu buổi lễ và khai mạc lễ khánh thành trường mầm non:

 • MC mời các quý khách mời và thành phần tham dự an toạ để chuẩn bị bắt đầu chương trình.
 • MC chào mừng và giới thiệu về lễ khánh thành trường mầm non.
 • MC đọc lời chào mừng từ ban tổ chức và nhà trường.
 • Khởi động buổi lễ bằng tiết mục nghệ thuật của các em học sinh.

Bước 2: Giới thiệu đại biểu tham gia buổi lễ:

 • MC giới thiệu các đại biểu quan trọng tham dự buổi lễ, bao gồm đại diện cơ quan công quyền, chủ đầu tư và ban lãnh đạo nhà trường.
 • Sau khi MC giới thiệu các vị đại biểu và quan khách xong, MC mời các vị đại biểu lên sân khấu để đọc lời chúc mừng và tặng hoa cho trường mầm non.

Bước 3: Nghi thức cắt băng khánh thành trường mầm non:

 • MC thông báo đến mọi người về nghi thức cắt băng khánh thành.
 • Lãnh đạo nhà trường, các đại biểu quan trọng tham gia vào vị trí để cắt băng khánh thành và chụp ảnh lưu niệm.
 • Tiết mục biểu diễn vui nhộn của các em học sinh sau khi băng đã được cắt.

Bước 4: Phát biểu chúc mừng và tri ân:

 • MC mời đại diện cơ quan công quyền phát biểu chúc mừng và tri ân đến trường mầm non với những thành tựu và đóng góp trong lĩnh vực giáo dục.
 • Lãnh đạo nhà trường cũng có phần phát biểu tri ân và cảm ơn đến các đơn vị, gia đình học sinh và nhân viên đã đóng góp vào sự phát triển của trường.

Bước 5: Bế mạc lễ khánh thành trường mầm non:

 • Các em học sinh biểu diễn các tiết mục văn nghệ vui nhộn, trình diễn những bài hát, múa, kịch.
 • Đội ngũ giáo viên cũng có một tiết mục biểu diễn đặc biệt để thể hiện tình yêu và sự tận tụy của họ trong công việc giảng dạy.
 • MC tổng kết buổi lễ, cảm ơn tất cả mọi người đã tham dự và góp phần vào thành công của lễ khánh thành.
 • Tổ chức tiệc trà nhẹ hoặc tiệc sau buổi lễ, để mọi người có cơ hội giao lưu, trò chuyện và tận hưởng không khí vui tươi của ngày khánh thành.

Trên đây là những gợi ý để bạn có thể viết kịch bản chi tiết tổ chức lễ khánh thành trường mầm non. Bạn có thể điều chỉnh các yếu tố để phù hợp với chính buổi lễ của bạn.

>>> Tham khảo: Quy trình tổ chức lễ khai trương cửa hàng chuyên nghiệp từ A đến Z

3. Sao Việt Event – Đơn vị tổ chức lễ khánh thành trường học chuyên nghiệp nhất

Sao Việt Event – Đơn vị tổ chức lễ khánh thành trường mầm non và trường học chuyên nghiệp nhất, mang đến những trải nghiệm tuyệt vời, đáng nhớ cho bạn và nhưng vị khách tham gia.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm tổ chức sự kiện lớn nhỏ, Sao Việt Event cam kết mang đến cho khách hàng một buổi lễ khánh thành trường mầm non tuyệt vời, đúng với mong đợi và dấu ấn riêng của ngôi trường.

Đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm và am hiểu về quy trình tổ chức lễ khánh thành, Sao Việt Event sẽ đảm bảo việc thiết lập nghi thức trang trọng và nội dung sáng tạo, phù hợp với tinh thần của trường học. Đồng thời, chúng tôi sẽ tư vấn và đồng hành cùng bạn trong việc lựa chọn thiết bị sự kiện, từ dàn âm thanh, ánh sáng đến trang trí sân khấu, để mang đến một không gian trang nghiêm và ấn tượng.

Hãy để Sao Việt Event trở thành đối tác tin cậy của bạn, đồng hành trong việc tổ chức lễ khánh thành trường mầm non để tạo nên những kỷ niệm đáng nhớ và ghi dấu bước khởi đầu mới của ngôi trường mầm non.

Sao Việt Event tổ chức lễ khánh thành trường mầm non chuyên nghiệp

Sao Việt Event tổ chức lễ khánh thành trường mầm non chuyên nghiệp

Trên đây là bài viết của Sao Việt Event về kịch bản tổ chức lễ khánh thành trường mầm non. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, quý khách sẽ có một buổi lễ khánh thành trường mầm thật thành công và ấn tượng. Ngoài ra, nếu bạn cần một kịch bản chất lượng hay tổ chức một chương trình sự kiện hoành tráng, sôi động và ý nghĩa với mức chi phí ưu đãi nhất thì hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn về các gói dịch vụ tốt nhất nhé.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG VÀ TỔ CHỨC SỰ KIỆN NGÔI SAO VIỆT

Địa chỉ: Liền kề 26 ô số 36, Khu Đô Thị Văn Phú, P. Phú La, Q. Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 096 970 19 86

Email: ngoisaoviet.com.vn@gmail.com

Website: saovietevent.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

0969701986