[Tổng hợp] Các trò chơi team building trên biển vui nhất 2023

5/5 - (3 bình chọn)

Trend team building nhằm tạo sự gắn kết và đồng lòng trong tập thể đang ngày càng lan rộ trong các doanh nghiệp. Đặc biệt, các hoạt động team building bãi biển ngày càng trở nên phổ biến hơn vì tính đơn giản và tiết kiệm thời gian trong tổ chức, đồng thời mang đến cho mọi người nhiều niềm vui thú vị.

Cùng tham khảo bài viết tổng hợp các trò chơi team building bãi biển vui nhất 2023 của Sao Việt Event nhé!

1. “Dài – Ngắn – Cao” – Trò chơi team building trên biển

Trò chơi “Dài – Ngắn – Cao” dành cho 8 – 10 người tham gia. Để bắt đầu, các thành viên sẽ được chia thành các đội. Mỗi đội sẽ cần xếp hàng đứng theo một dạng nào đó, dựa theo hướng dẫn từ trọng tài. Không cần sử dụng bất kỳ dụng cụ nào, người chơi chỉ cần tận dụng cơ thể để tham gia trò chơi này.

“Dài – Ngắn – Cao” – Trò chơi team building trên biển

Sau khi trọng tài tạo một vạch làm dấu, người chơi từng đội sẽ xếp hàng đứng theo yêu cầu của trọng tài. Mục tiêu là tạo ra hàng đội có chiều dài hoặc chiều cao tối ưu theo yêu cầu. Ví dụ, trong trò “Dài – Ngắn – Cao”, đội có hàng dài nhất sẽ thắng cuộc. Điều này khuyến khích tinh thần cộng đồng và sự hợp tác giữa các thành viên trong mỗi đội.

Một biến thể thú vị của trò chơi có thể là “ai ngắn hơn”. Trong phiên bản này, các đội cố gắng sắp xếp hàng sao cho đội của họ có hàng ngắn nhất. Hoặc có thể chơi phiên bản “ai cao hơn”, trong đó mục tiêu của mỗi đội là xếp hàng sao cho đội của họ có thể tạo ra hình dáng cao nhất có thể.

2. “Tin tưởng thuyền trưởng” – Trò chơi team building trên biển

Trò chơi “Tin tưởng thuyền trưởng” – hoạt động thú vị dành cho đội ngũ 8 – 10 người. Trò chơi không yêu cầu bất kỳ dụng cụ nào, chỉ cần một không gian đủ rộng để các thành viên có thể di chuyển.

Cách chơi của trò này như sau: Các thành viên trong nhóm sẽ xếp thành các hàng dọc và đứng sát nhau. Trưởng nhóm sẽ đứng ở phía trước. Trò bắt đầu khi trưởng nhóm hô lệnh. Khi nghe thấy lệnh “Thuyền trưởng”, tất cả các thành viên trong đội sẽ giơ tay chào lên. Khi lệnh là “Sóng xô mạn phải”, các thành viên sẽ di chuyển sang bên trái một bước. Khi lệnh là “Sóng xô mạn trái”, thì mọi người sẽ di chuyển sang bên phải một bước. Cuối cùng, khi trưởng nhóm hô “Nước tràn vào tàu”, tất cả các thành viên sẽ ngồi xuống ngay tại chỗ.

“Dài – Ngắn – Cao” – Trò chơi team building trên biển

Trò chơi đặt ra mục tiêu giúp thúc đẩy tinh thần hợp tác và sự tin tưởng giữa các thành viên. Các thành viên cần phải tập trung và lắng nghe lệnh từ trưởng nhóm để thực hiện đúng và đồng thuận. Nếu có thành viên nào làm sai lệnh hoặc chậm hơn so với những người khác, họ sẽ bị loại khỏi hàng.

3. “Bánh xe đồng đội” – Trò chơi team building trên biển

Trò chơi “Bánh xe đồng đội” là một hoạt động thú vị trong đó các đội chơi, mỗi đội gồm 6 người, sẽ cạnh tranh trong việc thể hiện sự đồng đội và tinh thần hợp tác. Mỗi đội sẽ được cấp 4 miếng ván gỗ, được sử dụng để tạo thành một bánh xe và đeo chân vào đó.

Mục tiêu là tạo ra một bánh xe từ 6 chân của các thành viên và điều chỉnh cự ly giữa các chân sao cho phù hợp với kích thước và bước chân của từng người. Nếu cự ly giữa các chân quá dài, sẽ làm cho những người có chân ngắn gặp khó khăn trong việc di chuyển và duy trì thăng bằng.

“Bánh xe đồng đội” – Trò chơi team building trên biển

Trò chơi có một chặng đường vượt qua, bao gồm việc lên dốc cát khoảng 5m và quay lại để hoàn thành nhiệm vụ. Đội nào ngã hoặc hoàn thành chậm hơn so với các đội khác sẽ bị trừ điểm. Trong quá trình thực hiện, các thành viên phải thể hiện sự khéo léo, nhanh nhẹn và sự phối hợp tốt để đảm bảo bánh xe duy trì thăng bằng và vượt qua các thử thách.

4. “Đưa nước về nguồn” – Trò chơi team building trên biển

Trò chơi “Đưa nước về nguồn” dành cho các đội có khoảng 5 – 8 người. Trò chơi cần sự tập trung và sự cộng tác giữa các thành viên. Mỗi đội sẽ được trang bị 1 cái xô hoặc có thể sử dụng bình nước đã dùng hết và 1 chiếc cốc nhựa.

“Đưa nước về nguồn” – Trò chơi team building trên biển

Luật chơi như sau: Ban tổ chức sẽ đặt một vạch xuất phát cách nước biển khoảng 10m và trên đường đi có đặt các chướng ngại vật. Nhiệm vụ của các đội là mang nước từ nước biển về đến vạch xuất phát bằng cách sử dụng chiếc cốc. Thành viên từng người một trong đội sẽ chạy qua các chướng ngại vật, lấy nước từ nước biển bằng cốc, và quay trở lại đổ nước vào xô. Sau đó, họ sẽ chuyền xô cho thành viên tiếp theo trong đội.

Khi thời gian quy định đã kết thúc, ban tổ chức sẽ đo xem mỗi đội đã mang được bao nhiêu nước về đích. Thường thì đo lường có thể dựa trên chiều cao cột nước trong xô. Đội có cột nước cao hơn sẽ được xem là đội chiến thắng.

5. “Dẫn thủy nhập điền” – Trò chơi team building trên biển

Trò chơi team building trên biển “Dẫn thủy nhập điền” là một hoạt động thú vị dành cho các đội với số lượng thành viên từ 8 đến 10 người.

Dụng cụ sử dụng bao gồm một ống nước lớn có chiều dài 1,5m và đường kính 10cm, cùng với 2 chiếc xô có nhiều lỗ chọc thủng.

“Dẫn thủy nhập điền” – Trò chơi team building trên biển

Cách chơi được thực hiện như sau: Mỗi đội sẽ có 2 thành viên tham gia. Những thành viên này sẽ cầm theo 2 chiếc xô nước và thay phiên nhau tiến ra biển để lấy nước, sau đó đổ vào ống nước. Các thành viên còn lại trong đội sẽ thực hiện việc dựng đứng ống nước và sử dụng tay để bịt kín phần đáy của ống, ngăn cho nước không bị tràn ra. Mục tiêu của trò chơi là đổ nước vào ống cho đến khi ống đầy. Đội nào làm được điều này trước sẽ là đội chiến thắng.

Trò chơi đòi hỏi sự khéo léo và nhanh nhẹn của các thành viên trong đội. Kỹ năng phối hợp và sự thay phiên nhau sẽ giúp đội hoàn thành nhiệm vụ nhanh chóng hơn. Để đảm bảo thành công, các thành viên cần phải làm việc một cách chính xác và tỉ mỉ, ngăn nước không bị rò rỉ từ ống.

6. “Nhảy bao bố” – Trò chơi team building trên biển

“Nhảy Bao Bố” là một trò chơi thú vị mà số lượng người chơi không được quy định cố định, có thể chia thành các đội bằng nhau dựa trên số lượng bao bố sẵn có. Dụng cụ cần chuẩn bị bao gồm những chiếc bao bố và một trụ làm đích, được đặt cách vạch xuất phát khoảng 10-20 mét.

“Nhảy bao bố” – Trò chơi team building trên biển

Cách chơi được thực hiện như sau: Mỗi đội sẽ lần lượt cho từng người chơi nhảy từ vạch xuất phát đến đích, sau đó họ sẽ mang bao bố về cho người tiếp theo trong đội. Đội nào hoàn thành nhiệm vụ đầu tiên và mang bao bố về hết đích đầu tiên sẽ là đội chiến thắng.

Để thực hiện trò chơi này, người chơi cần phải có sự nhanh nhẹn, khéo léo và có sức khoẻ tốt để vượt qua khoảng cách từ vạch xuất phát đến trụ đích và sau đó mang bao bố về một cách nhanh chóng. Ngoài việc rèn luyện sức khoẻ, sự nhanh nhẹn và khéo léo cho người chơi, trò chơi còn mang lại không gian vui vẻ và thoải mái để học tập và tương tác trong một môi trường thú vị.

7. “Kéo co” – Trò chơi team building trên biển

Trò chơi “Kéo Co” là một hoạt động thú vị, phù hợp với khoảng 10 người mỗi đội, và có thể chia thành nhiều đội. Dụng cụ cần chuẩn bị bao gồm một dây thừng dài và phấn trắng. Trước khi bắt đầu, đặt dây thừng ở giữa sân và sử dụng phấn trắng để đánh dấu vạch phân chia giữa hai đội.

“Kéo co” – Trò chơi team building trên biển

Luật chơi đơn giản: Các đội sẽ đứng ở hai bên của dây thừng. Khi có hiệu lệnh, hai đội sẽ bắt đầu ra sức kéo dây thừng về phía đội của họ. Mục tiêu là kéo dây thừng qua vạch đối phương. Đội nào làm được điều này đầu tiên sẽ thắng cuộc.

Lưu ý quan trọng: Để đảm bảo an toàn và tránh thương tích, sử dụng phấn trắng để đánh dấu vị trí tay của mỗi người chơi trên dây thừng. Điều này giúp người chơi biết vị trí cụ thể mà họ nên nắm dây thừng mà không sợ tay bị đè bẹp.

Trên đây là bài viết của Sao Việt Event về các trò chơi team building bãi biển vui nhất 2023. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, bạn sẽ có một sự kiện team building thật vui nhộn. Ngoài ra, nếu bạn cần tổ chức một chương trình sự kiện hoành tráng, sôi động và ý nghĩa với mức chi phí ưu đãi nhất thì hãy liên hệ với Sao Việt Event để nhận được tư vấn về các gói dịch vụ tốt nhất nhé.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG VÀ TỔ CHỨC SỰ KIỆN NGÔI SAO VIỆT
Địa chỉ: Liền kề 26 ô số 36, Khu Đô Thị Văn Phú, P. Phú La, Q. Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại: 096 970 19 86
Email: ngoisaoviet.com.vn@gmail.com
Website: saovietevent.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

0969701986