Kịch bản team building bãi biển độc lạ nhất 2023

5/5 - (3 bình chọn)

Để đảm bảo một sự kiện diễn ra thành công và để tạo ấn tượng tốt cho khách mời, việc lên kế hoạch cẩn thận và thiết kế kịch bản cho sự kiện là vô cùng quan trọng. Thực tế cho thấy, chất lượng của kế hoạch và kịch bản có thể quyết định sự thành bại của một sự kiện hoặc chương trình team building.

Tuy nhiên, việc tạo ra một kịch bản ấn tượng cho một chương trình kịch bản team building bãi biển không phải lúc nào cũng dễ dàng. Hãy để Sao Việt Event giải đáp thắc mắc của bạn qua bài viết này nhé!

1. Kịch bản team building bãi biển độc lạ

Xây dựng một kịch bản team building bãi biển đem lại nhiều lợi ích đáng kể cho cả đội ngũ nhân sự và tổ chức sự kiện. Bằng cách thực hiện kế hoạch chi tiết, sự kiện không chỉ được quản lý thời gian một cách hiệu quả mà còn tạo nên sự chặt chẽ và thống nhất trong quá trình diễn ra.

Chia đội

Chương trình Team building tại bãi biển thường có sự tham gia đông đảo, vì vậy việc tập trung mọi người là rất quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến thành công của chương trình. Những hoạt động ban đầu như chụp ảnh lưu niệm, hoạt náo và cổ vũ giúp tạo sự hứng khởi và thu hút sự quan tâm của các thành viên. Đây chính là cơ hội để tất cả mọi người tương tác và làm quen, góp phần tạo nên một không khí thân thiện và ủng hộ cho toàn bộ chương trình.

Kịch bản team building bãi biển độc lạ

Khởi động

Các hoạt động khởi động thường không đòi hỏi sự sử dụng nhiều dụng cụ hay thậm chí có thể không cần bất kỳ dụng cụ nào cần được chuẩn bị trước. Thay vào đó, chúng hoàn toàn dựa vào sự tinh tế, linh hoạt và khả năng giao tiếp của người tổ chức hoặc người dẫn trò chính để điều hòa và thực hiện. Sự thành công của những trò chơi nhỏ này phụ thuộc chủ yếu vào kinh nghiệm của người hướng dẫn và khả năng tùy chỉnh chúng để phù hợp với từng đối tượng khách hàng, nhằm đạt được hiệu quả tốt nhất.

Các trò chơi team building bãi biển phù hợp

Phần tiếp theo của chương trình sẽ là điểm đỉnh với những trò chơi thú vị giữa các đội thi tranh tài. Tùy thuộc vào số lượng người tham gia, bao gồm khoảng 4-5 trò chơi, diễn ra trong khoảng thời gian 90 phút. Mỗi trò chơi sẽ có cách thức riêng, nhưng đều phù hợp với chủ đề chung của chương trình.

Các trò chơi team building bãi biển phù hợp

Các trò chơi như vượt xe tăng trên cát, đưa nước về nguồn hoặc vận chuyển người luôn được các đội thi yêu thích. Mỗi trò có thể có số lượng người tham gia không giới hạn và cách thức chơi đơn giản.

Kết thúc chương trình

Tổng kết kết quả và tôn vinh đội chiến thắng bằng cách trao những phần quà đặc biệt cho từng thành viên. Đồng thời, chúng ta sẽ tiến hành việc bình chọn thành viên có phong cách ấn tượng nhất, sức mạnh mạnh mẽ nhất và tôn vinh đội trưởng xuất sắc nhất. Ngoài ra, không quên việc vinh danh đội có tinh thần đoàn kết mạnh mẽ nhất, đội thể hiện sự mạnh mẽ nhất, và đội thể hiện sự độc đáo nhất bằng cách trao tặng những lời khen và động viên chân thành.

2. Lợi ích của team building bãi biển

Khi đến bãi biển, bạn được trải nghiệm những hoạt động hết sức thú vị như giao lưu văn nghệ, tổ chức tiệc ngoài trời, hoặc thậm chí đốt lửa trại. Đồng thời, bạn cũng có cơ hội tham gia vào các hoạt động ngoài trời đầy mạo hiểm và thưởng thức những món ăn ngon miệng.

Lợi ích của team building bãi biển

Du lịch cùng đồng đội không chỉ giúp bạn thư giãn và nâng cao tinh thần, mà còn tạo dịp để tạo ra những kỉ niệm đáng nhớ. Những hoạt động tập thể còn giúp xây dựng tinh thần đoàn kết, đồng thời góp phần vào sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Những hoạt động tập thể tại bãi biển luôn mang lại niềm vui và tạo sự gắn kết giữa mọi người. Các trò chơi thú vị không chỉ giúp bạn phát triển sự sáng tạo mà còn củng cố tinh thần đồng đội. Tham gia vào những hoạt động như vậy, bạn sẽ hiểu rõ hơn những thông điệp mà ban lãnh đạo muốn truyền tải và đóng góp đáng kể vào sự phát triển chung của doanh nghiệp.

3. Một số trò chơi phổ biến – Kịch bản team building bãi biển

Có rất nhiều trò chơi thú vị mà bạn có thể tổ chức trong hoạt động team building bãi biển kể đến như:

“Ai dài hơn” – Kịch bản team building bãi biển

Trong trò chơi này, số lượng thành viên tham gia sẽ là từ 8 đến 10 người, và không yêu cầu sử dụng bất kỳ dụng cụ nào. Cách chơi rất đơn giản: sau khi đội chia ra, trọng tài sẽ vẽ một đường và sau khi nghe tín hiệu, các thành viên sẽ xếp hàng dọc theo đường vạch đó. Nhiệm vụ của họ là nằm xuống sao cho càng dài càng tốt, và đội có chiều dài tổng cộng lớn nhất sẽ là đội chiến thắng.

“Ai dài hơn” – Kịch bản team building bãi biển

Nếu bạn muốn thêm tính sáng tạo, bạn có thể biến đổi trò chơi bằng cách đổi tên thành “ai ngắn hơn” và yêu cầu các thành viên xếp hàng sao cho đội của họ có độ dài tổng cộng ngắn nhất. Hoặc bạn cũng có thể thực hiện phiên bản “ai cao hơn” bằng cách yêu cầu các thành viên xếp hàng sao cho đội có hình dáng cao nhất có thể.

“Vượt xe tăng trên cát” – Kịch bản team building bãi biển

Để tham gia trò chơi này, chúng ta sẽ chia thành hai đội, mỗi đội gồm ba người. Mỗi đội sẽ được trang bị 4 miếng ván gỗ và quai đeo chân để đeo vào. Thách thức đầu tiên đối với các đội là phải hợp tác chặt chẽ, làm việc cùng nhau để đảm bảo rằng 6 chân của 3 người hoạt động nhịp nhàng để vượt qua một đoạn đường dài khoảng 5 mét. Đoạn đường này có dốc cát, vì vậy việc vượt qua có thể khá khó khăn, đặc biệt đối với những người có chiều cao ngắn hơn. Nếu một đội di chuyển quá chậm hoặc gặp khó khăn và ngã, họ sẽ bị trừ điểm.

“Vượt xe tăng trên cát” – Kịch bản team building bãi biển

Tuy nhiên, trò chơi này không chỉ xoay quanh tốc độ di chuyển. Nó còn đòi hỏi sự phối hợp tổng hợp giữa các thành viên trong đội, tạo điều kiện cho sự khéo léo, trí thông minh nhanh nhẹn và rèn luyện tinh thần đồng đội. Khi đội vượt qua tất cả các thách thức, họ sẽ được nhận một bức thư bí ẩn và cần phải giải mã nó để chuyển tiếp đến trạm tiếp theo của cuộc hành trình.

“Cướp cờ” – Kịch bản team building bãi biển

Trò chơi này dành cho hai đội đối đầu, với một chiếc cờ màu đỏ đặt ở giữa. Mỗi thành viên trong đội sẽ được gán một số thứ tự riêng. Khi trọng tài thông báo một số, hai người từ hai đội sẽ nhanh chóng chạy đến để cướp cờ về đội của mình. Nếu người đối thủ thành công trong việc lấy cờ, bạn phải truy đuổi và chạm vào họ. Đội có số lượng cờ nhiều nhất khi kết thúc trò chơi sẽ giành chiến thắng.

“Cướp cờ” – Kịch bản team building bãi biển

Trò chơi này không chỉ rèn luyện khả năng tập trung và sự chú ý đối với lời chỉ dẫn của trọng tài, mà còn yêu cầu sự phối hợp giữa các thành viên trong đội. Bên cạnh đó, nó còn tăng cường khả năng nhanh nhẹn trong vận động và sự quyết đoán trong việc chạy đua và cướp cờ.

“Nhảy bao bố” – Kịch bản team building bãi biển

Bắt đầu bằng việc chia tất cả người chơi thành các đội có số lượng ngang nhau, dựa trên số lượng bao bố sẵn có. Tiếp theo, đặt một cột hoặc vật trang trí làm đích ở một khoảng cách khoảng 10-20 mét từ vạch xuất phát.

Trò chơi sẽ được thực hiện lần lượt theo từng đội. Mỗi đội sẽ bắt đầu từ vạch xuất phát, và mỗi người chơi sẽ lần lượt tham gia theo thứ tự của mình.

“Nhảy bao bố” – Kịch bản team building bãi biển

Nhiệm vụ của mỗi người chơi là nhảy từ vạch xuất phát và đến đích, sau đó mang bao bố của đội từ đích về cho người tiếp theo trong đội. Người tiếp theo sẽ tiếp tục nhiệm vụ bằng cách nhảy từ vạch xuất phát và lặp lại quá trình. Đội nào hoàn thành toàn bộ quá trình trước sẽ là đội chiến thắng của trò chơi.

Mục đích của trò chơi là tạo ra những khoảnh khắc giải trí vui vẻ và thoải mái cho tất cả người tham gia. Đồng thời, trò chơi cũng giúp rèn luyện sức khỏe, tốc độ và kỹ năng khéo léo trong việc nhảy và di chuyển. Bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm những phút giây thú vị và hữu ích, giúp bạn thư giãn, học tập và kết nối với đồng đội.

Trên đây là bài viết của Sao Việt Event về kịch bản team building bãi biển độc lạ nhất 2023. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, bạn sẽ có một sự kiện team building thật vui nhộn. Ngoài ra, nếu bạn cần tổ chức một chương trình sự kiện hoành tráng, sôi động và ý nghĩa với mức chi phí ưu đãi nhất thì hãy liên hệ với Sao Việt Event để nhận được tư vấn về các gói dịch vụ tốt nhất nhé.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG VÀ TỔ CHỨC SỰ KIỆN NGÔI SAO VIỆT
Địa chỉ: Liền kề 26 ô số 36, Khu Đô Thị Văn Phú, P. Phú La, Q. Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại: 096 970 19 86
Email: ngoisaoviet.com.vn@gmail.com
Website: saovietevent.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

0969701986