[Gợi ý] Mẫu kịch bản khai trương chuyên nghiệp, hiệu quả

5/5 - (3 bình chọn)

Lễ khai trương được xem là một bước đầu tiên quan trọng cho quá trình chuẩn bị ra mắt sản phẩm hoặc dịch vụ mới của doanh nghiệp. Đây là cơ hội để doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm của mình đến với đối tác, khách hàng và công chúng.

Vậy lên kịch bản khai trương công ty như thế nào để tổ chức một buổi lễ thật thành công? Cùng theo chân Sao Việt Event đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

1. Một số lưu ý khi chuẩn bị tổ chức lễ khai trương

Thường thì chủ doanh nghiệp hoặc bộ phận marketing sẽ quyết định thời gian và địa điểm để tổ chức lễ khai trương. Tuy nhiên, trước khi quyết định thời điểm đó, quý khách cần lưu ý một số yếu tố như sau:

Chọn ngày giờ tốt

Tìm ngày và giờ khai trương phù hợp rất quan trọng để tạo ấn tượng tốt cho buổi lễ. Vì vậy, để tìm ngày tốt, quý khách có thể tham khảo một số bước sau:

 • Tránh các ngày xấu (thường được liệt kê khi tìm kiếm)
 • Tìm ngày không xung khắc với bản mệnh (ngũ hành của ngày không xung khắc với ngũ hành của tuổi)
 • Xem xét các sao tốt và xấu, ưu tiên chọn các ngày có nhiều sao đại cát (như Thiên Đức, Nguyệt Đức, Thiên Nhan, Thiên Hỷ…), cần tránh ngày có nhiều sao đại hung
 • Chọn các trực và sao nhị thập bát tú tốt (trực Khai, trực Kiến, trực Bình, trực Mãn là tốt)
 • Cân nhắc xem ngày đó là ngày hoàng đạo hay hắc đạo. Sau khi chọn được ngày tốt, quý khách cần chọn thêm giờ khởi sự phù hợp (giờ hoàng đạo)
Kịch bản tổ chức lễ khai trương công ty
Kịch bản tổ chức lễ khai trương công ty

Ngoài việc tìm ngày giờ tốt cho lễ khai trương, quý khách cần cân nhắc các yếu tố sau:

 • Thời tiết: Chọn ngày có thời tiết tốt để tránh ảnh hưởng đến sự kiện nếu tổ chức ngoài trời
 • Lịch trình khách mời: Chọn ngày giờ mà khách mời có thể dễ dàng tham dự
 • Ngày lễ: Tránh tổ chức vào các ngày lễ để tránh xung đột với kế hoạch của khách mời
 • Chất lượng âm thanh: Chọn ngày giờ không trùng với các sự kiện khác trong khu vực địa điểm tổ chức để tránh xung đột âm thanh
 • Địa điểm: Chọn ngày giờ phù hợp với giờ mở cửa của địa điểm tổ chức

Tất cả các yếu tố trên đều phải được cân nhắc kỹ lưỡng để tìm ra ngày giờ tốt nhất cho lễ khai trương.

>> Xem thêm: Kế hoạch tổ chức lễ khai trương công ty chuyên nghiệp 2023

Đối tượng khách mời tham dự

Đối tượng khách mời tham dự sự kiện có thể là khách hàng, đối tác, nhân viên hoặc các nhà quản lý doanh nghiệp. Quyết định về đối tượng khách mời sẽ phụ thuộc vào mục đích của sự kiện và các mục tiêu mà ban tổ chức lễ khai trương đề ra.

Khách mời là yếu tố quan trọng nhất để quyết định thời điểm tổ chức sự kiện. Nếu đối tượng khách mời là các chủ doanh nghiệp hoặc những người làm nghề nghiệp tự do, thì thời điểm tổ chức sự kiện sẽ linh hoạt hơn so với đối tượng khách mời là nhân viên làm việc theo giờ hành chính. Nếu đối tượng khách mời là cả hai trường hợp trên, thì cuối tuần sẽ là thời điểm lý tưởng nhất để tổ chức sự kiện.

Khách mời tham dự
Khách mời tham dự

Địa điểm tổ chức

Địa điểm tổ chức lễ khai trương cũng là yếu tố quan trọng để làm cho sự kiện trở nên thành công. Địa điểm phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về không gian, tiện nghi, an toàn và phù hợp với số lượng khách mời dự kiến.

Nếu bạn muốn tổ chức một sự kiện nhỏ, bạn có thể sử dụng một phòng họp hoặc một khu vực trong công ty. Nếu sự kiện của bạn lớn hơn, bạn có thể chọn sử dụng một khách sạn, một trung tâm hội nghị hoặc một sân vận động rộng lớn. Tất cả phải phù hợp với mục đích và yêu cầu của sự kiện.

Nếu sự kiện được tổ chức tại địa điểm công cộng để quảng bá cho công chúng thì nên diễn ra vào ban ngày để tạo hiệu ứng lan tỏa tốt nhất.

Địa điểm tổ chức lễ khai trương 
Địa điểm tổ chức lễ khai trương

>>> Đọc thêm: Quy trình tổ chức lễ khai trương cửa hàng chuyên nghiệp từ A đến Z

2. Kịch bản khai trương công ty hiệu quả

Chuẩn bị trước ngày tổ chức

Để tổ chức một lễ khai trương thật thành công, doanh nghiệp cần lên kế hoạch chi tiết trước ngày tổ chức sự kiện bao gồm:

 • Lập danh sách khách mời
 • Tiến hành khảo sát địa điểm tổ chức
 • Thiết kế và in ấn các thiệp mời, banner, bandroll, sân khấu backdrop và khu lễ tân
 • Tổ chức in ấn và phát phiếu mời cho khách mời
 • Xin giấy phép treo banner quảng cáo và giấy phép thuê địa điểm tổ chức sự kiện tại Sở văn hóa và du lịch

Điều quan trọng là phải chuẩn bị kỹ càng và lên kịch bản chi tiết để đảm bảo mọi việc được thực hiện đúng hướng và đúng thời gian.

Tiến hành thi công, dàn dựng trang trí

 • Khi tổ chức lễ khai trương, bên ngoài khu vực lễ cần phải treo banner, bandroll, cờ phướn và cờ lưu xung quanh. Khu vực cổng chào cần được trang trí và lắp đặt cổng chào (cổng hơi), cột barie, thảm đỏ, cây kiểng và lối đi dẫn tới khu vực lễ.
 • Trong khu vực tổ chức lễ khai trương, cần lắp đặt sân khấu, bạt trải sàn, backdrop, thảm trải sàn, bàn ghế để khách mời ngồi và bàn tiếp tân được trang trí đầy đủ. Khu vực khai trương cũng cần được treo băng khai trương và lắp đặt cột barie.
 • Khu vực tiệc cần được trang bị với quầy tea-break, bàn ghế đầy đủ tiện nghi cần thiết để phục vụ người tham dự sự kiện.
Trang trí sân khấu 
Trang trí sân khấu                         

>>> Tham khảo: Tổng hợp những lời chúc khai trương công ty hay và ý nghĩa nhất

Tiến hành tổ chức lễ khai trương

Chào đón khách mời

 • Cần phải bố trí đội ngũ nhân sự PG và PB và chia thành 3 nhóm để hỗ trợ đón tiếp khách mời. Nhóm thứ nhất sẽ đón khách tại cổng và hướng dẫn họ đến quầy tiếp tân. Nhóm thứ hai sẽ đứng tại quầy tiếp tân và gắn hoa hoặc dán logo thương hiệu cho khách. Nhóm thứ ba sẽ hướng dẫn khách đến chỗ ngồi và quầy tiệc.
 • Cần bố trí nhân sự hướng dẫn khách đỗ xe, nhận hoa và quà tặng từ khách và chúc mừng doanh nghiệp.
 • Ngoài ra, cần lắp đặt màn hình LCD để chiếu hình ảnh về công ty và các đối tác.
 • Một điều quan trọng là kiểm tra thường xuyên tiến độ chuẩn bị, thử âm thanh, micro và ánh sáng để đảm bảo mọi thứ diễn ra tốt nhất. Cần kiểm tra lại danh sách khách mời và xác nhận rằng tất cả khách đã có mặt hay chưa để thông báo cho ban tổ chức.
Đón tiếp khách mời 
Đón tiếp khách mời

Tiết mục văn nghệ

Một trong những cách thu hút khách hàng tốt nhất trong sự kiện khai trương là tổ chức các tiết mục văn nghệ. Các tiết mục văn nghệ đặc sắc sẽ để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khách mời. MC sẽ có vai trò quan trọng trong việc giữ ổn định khách mời và giới thiệu lý do của buổi lễ. Có thể biểu diễn múa lân để tiết mục mở màn đặc sắc và truyền thống hơn. Ngoài ra, các tiết mục ca hát và nhảy múa cũng là những lựa chọn tốt để làm nóng chương trình và làm cho khán giả thích thú.

Múa lân 
Múa lân

Khai mạc

 • MC cần giới thiệu về các đại biểu, khách quý và khách mời tham dự sự kiện khai trương để xây dựng một bầu không khí trang trọng và thân thiện.
 • Sau đó màn hình trình chiếu video về quá trình thành lập và phát triển của công ty để tạo thêm điểm nhấn.
 • MC sẽ mời lãnh đạo doanh nghiệp lên phát biểu và chia sẻ cảm nghĩ. Ngoài ra cũng cần có những phát biểu của các khách quý và người có ảnh hưởng công chúng để tăng tính lan tỏa cho buổi lễ và sản phẩm đến khách hàng.
MC giới thiệu chương trình 
MC giới thiệu chương trình

>>> Xem thêm: Dịch vụ múa lân khai trương cửa hàng có ý nghĩa gì?

Cắt băng khai trương

MC sẽ mời lãnh đạo doanh nghiệp và các đơn vị có liên quan cắt băng khai trương để kết thúc một buổi lễ hoành tráng. Bạn cũng có thể sử dụng pháo hoa, bong bóng nổ để tạo không khí lễ hội.

Sau khi cắt băng khai trương, MC sẽ mời đại biểu lên sân khấu khui sâm banh và cắt bánh để thể hiện nghi thức chúc mừng. Đồng thời, đội nhân viên PG sẽ phục vụ sâm banh và đồ ăn nhẹ để các khách hàng cùng thưởng thức.

Sau đó, MC sẽ giới thiệu thêm một lần nữa về các sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Khách hàng được mời tham quan địa điểm khai trương, trải nghiệm và dùng thử sản phẩm.

Cắt băng khai trương 
Cắt băng khai trương

Kết thúc buổi lễ

Sau buổi lễ khai trương, doanh nghiệp có thể tổ chức chụp hình giao lưu với các đối tác và khách mời để ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ. Ngoài ra doanh nghiệp nên có sự bố trí nhân sự đứng tại cổng tiễn khách ra xe và đón xe để đảm bảo sự thuận tiện và an toàn cho khách hàng.

Thật tuyệt vời nếu có quà tặng cho khách mời để tạo ra ấn tượng đẹp trong lòng họ. Đây có thể là một món quà nhỏ như một túi đựng đồ, một ấm trà hoặc một sản phẩm của chính doanh nghiệp như một lời cảm ơn và tri ân cho sự quan tâm và tín nhiệm của họ đối với doanh nghiệp.

Trên đây là những chia sẻ của Sao Việt Event về kịch bản khai trương công ty. Hy vọng những thông tin mà Sao Việt Event cung cấp sẽ giúp quý khách tổ chức một buổi lễ khai trương thành công nhất. Ngoài ra, nếu bạn cần một kịch bản chất lượng, một chương trình sự kiện hoành tráng, sôi động và ý nghĩa với chi phí vô cùng ưu đãi thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn về các gói dịch vụ tốt nhất nhé.

Thông tin liên hệ 

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG VÀ TỔ CHỨC SỰ KIỆN NGÔI SAO VIỆT

Địa chỉ: Liền kề 26 ô số 36, Khu Đô Thị Văn Phú, P. Phú La, Q. Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 096 970 19 86

Email: ngoisaoviet.com.vn@gmail.com

Website: saovietevent.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

0969701986